Danh mục sản phẩm

Danh mục dịch vụ

Phần mềm quản lý trạm cân TTP

Sử dụng phần mềm quản lý trạm cân sẽ giúp giảm tối đa sai sót số liệu, giám sát chặt chẽ và minh bạch, hỗ trợ báo cáo và thống kê số liệu nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Phần mềm quản lý trạm cân còn hỗ trợ giám sát mọi thông số khác có liên quan đến việc cân kiểm hàng hóa.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý trạm cân?

Trong quá trình cân kiểm hàng hóa để xuất kho, nhập kho, sẽ có rất nhiều vấn đề cần được giám sát và quản lý, từ khối lượng hàng hóa, thời gian cân kiểm, thời gian và ca nhân viên làm việc cho đến người giao nhận hàng, nhà cung cấp hoặc khách hàng,... Nếu không dùng phần mềm quản lý trạm cân mà thao tác thủ công, sẽ gặp không ít khó khăn và dễ dẫn đến nhiều sai sót, một số các yếu điểm khi thao tác thủ công:

- Mọi việc đều phải tự thao tác bằng tay, kể cả việc thống, so sánh, đối chiếu kê số liệu

- Công tác báo cáo, thống kê gặp nhiều khó khăn, có thể xảy ra sai sót

- Chỉ có thể giám sát tại chỗ hoặc qua ghi hình camera

- Thiếu tính chặt chẽ và minh bạch

- Thường xuyên bị quá tải vào các đợt xuất nhập hàng cao điểm

- Không thể liên kết với các phần mềm khác (quản lý kho, bán hàng, kế toán,...)

- Có thể hao hụt nguyên vật liệu khi cân nhập / xuất

Do đó, việc sử dụng phần mềm quản lý trạm cân là rất cần thiết, nhằm hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm cả thời gian lẫn nhân sự trong khâu cân kiểm. Các ưu điểm nổi bật khi sử dụng phần mềm quản lý trạm cân:

- Chống sai lệch trọng lượng khi đồng hồ cân chưa ổn định

+ Để tránh sai số trọng lượng thực tế, phần mềm quản lý trạm cân sẽ không cho phép người vận hành thao tác cân xe hoặc cân hàng khi trọng lượng trên đồng hồ chưa ổn định.

+ Chức năng ổn định cân khi cân ReadyWeigh rất linh hoạt vì nó cho phép người dùng cài đặt tùy chỉnh, thông thường nằm trong khoảng từ 2s – 5s

- Chống reset nút Zero, nhằm tránh tình trạng reset ngay khi đưa vật lên cân, gây hao hụt trọng lượng thực tế

+ Chức năng ReadyWeigh giúp chống gian lận bằng việc calibrate đồng hồ cân, làm tăng hoặc giảm bất thường trọng lượng thực tế

+ Quy tắc của chức năng này là khi bàn cân được set về 0 thì người dùng mới được cho vật lên bàn cân, trong khi vật được đưa lên bàn cân, nếu có sự điều chỉnh bàn cân đột ngột thì phần mềm quản lý trạm cân sẽ tự động khóa, ngăn không cho người dùng cân tiếp.

- Chống sai lệch trọng lượng do vật cần cân bị đặt sai vị trí

+ Khi vật cần cân nằm lệch ra khỏi cân thì trọng lượng thực tế sẽ bị sai lệch rất lớn gây hao hụt

+ Phần mềm quản lý trạm cân sẽ sử dụng một cảm biến chất lượng cao, xác định được vị trí bắt buộc mà vật cần cân phải nằm, nếu lệch điểm trọng tâm và chệch ra ngoài, phần mềm sẽ không tiến hành cân.

- Chống sửa đổi và làm giả phiếu cân

+ Mọi số liệu đều được nhập vào phần mềm quản lý trạm cân và in thành phiếu cân theo mẫu, quyền sửa phiếu sẽ được phân cấp, do đó hành vi sử phiếu để gian lận được hạn chế tối đa

+ Mỗi phiếu cân đều có số thứ tự, hoặc mã vạch, hoặc ký hiệu, ký tự do nhà máy quy định, ngăn chặn việc làm giả phiếu cân.

phần-mềm-quản-lý-trạm-cân

 

Công ty Thịnh Tâm Phát chuyên cung cấp các giải pháp tự động hóa, chuyên thiết kế các phần mềm giám sát trong công nghiệp, bao gồm cả phần mềm quản lý trạm cân ứng dụng cho mọi ngành nghề, nhận thiết kế và lắp đặt các hệ thống cân silo, cân checkweigher,... theo yêu cầu của khách hàng.

 

Mọi nhu cầu thiết kế phần mềm quản lý trạm cân vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Thịnh Tâm Phát

Địa chỉ: 599 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Email: thinhtamphat@gmail.com

Hotline: 0909.199.102

© Copyright 2018 Designed by Viễn Nam